ผู้การไซเบอร์ เร่งสอบปม 2 ตร.รับส่วยเว็บพนันออนไลน์

การเมือง
23 เม.ย. 67
16:01
313
Logo Thai PBS
ผู้การไซเบอร์ เร่งสอบปม 2 ตร.รับส่วยเว็บพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผู้การไซเบอร์ ชี้ ผลประเมินการทำงาน 30 วัน ขึ้นอยู่ผู้บังคับบัญชา ยืนยัน ทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนกรณีที่ ทนายตั้ม แฉ เจ้าหน้าที่มีส่วนรับส่วยเว็บพนัน ขณะนี่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

วันนี้ (23 เม.ย. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด (ทนายตั้ม) ร้องให้ตรวจสอบตำรวจไซเบอร์ ยศนายดาบ 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับการรับเงินเว็บพนันออนไลน์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของคณะกรรมการและกำลังเรียกตัวบุคคลเข้ามาให้ข้อมูล ส่วนกรอบระยะเวลาจะต้องดูที่คณะทำงานที่นายกฯ และชุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งขึ้นว่ามีบุคคลใดใน บช.สอท.มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดความซับซ้อน

อ่านข่าว "ทนายตั้ม" ตั้งข้อสงสัย คดี "2 บิ๊กตำรวจ" โยงฟอกเงิน 2 มาตรฐาน

ส่วนนอกจากทั้ง 2 คนนี้ จะมีคนอื่นเกี่ยวข้องอีกหรือไม่นั้น พล.ต.ท.วรวัฒน์ ระบุว่า มีข้อมูลที่เสนอเข้ามา แต่ไม่ได้ส่งมาที่ บช.สอท. แต่ส่งไปที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และ สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน 

สำหรับประเด็น 30 วัน ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ขีดเส้นให้ตำรวจไซเบอร์ ดำเนินการจับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีรายใหญ่ให้ได้นั้น พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ในสังกัด บช.สอท.ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องการประเมินก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา แต่จุดประสงค์ของการแถลงวันนี้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ และเล็งเห็นว่า เว็บพนันและการหลอกลวง มีความเกี่ยวข้องกันหมดเป็นขบวนการซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเว็บพนันต้องดูให้เป็นหลักการ ถ้าเกี่ยวข้อง และลักษณะเงินเข้าที่ไม่ได้เข้าเป็นรายวัน แต่เข้าเป็นเงินก้อน ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการคอลเซ็นเตอร์ด้วย ส่วนนี้จึงมองว่าเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ที่สามารถจะนำเอาของกลางจากเว็บพนันมาเฉลี่ยทรัพย์คืนให้กับผู้เสียหายได้ และ บช.สอท.จะพยายามทำเรื่องนี้ให้ได้มากที่สุด

อ่านข่าว 

เลือดเข้าตา “บิ๊กโจ๊ก” สาวไส้ คน(วงใน)องค์กรขบวนการยุติธรรม 

“บิ๊กโจ๊ก” เส้นทางชีวิตที่พลิกกลับ พิษเว็บพนัน “BNK Master” 

เปิดคำสั่งฉบับเต็ม ! “บิ๊กต่าย” สั่ง “บิ๊กโจ๊ก” พร้อมพวกรวม 5 คน ออกจากราชการ-ตั้ง กก.สอบ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง